Ca sĩ Tùng Dương phát hành ca khúc mới cùng chống Covid

1 0
1 0
Read Time:3 Minute, 37 Second

Ca sĩ Tùng Dương đã hát ca khúc mới để ca ngợi chiến tuyến chống lại dịch bệnh. Chàng ca sĩ cho biết: “Ca khúc nhẹ nhàng, trữ tình nhưng vẫn lột tả được không khí chống chọi với dịch bệnh, tinh thần đoàn kết và yêu nước của những thiên thần áo choàng trắng. Tôi muốn gửi gắm niềm tin vào chiến tranh trong chiến tranh. Để vượt qua cuộc chiến khó khăn và khốc liệt “.

Tùng Dương được biết đến là nghệ sĩ tìm tòi và thử nghiệm các thể loại âm nhạc mới như điện tử, inde. Thế nhưng, anh bị một số công chúng chỉ trích vì phong cách biểu diễn và trang phục khác thường. Nam ca sĩ biểu diễn nhiều thể loại khác nhau, bao gồm nhạc pop, jazz, các bài hát dân gian đương đại, thời đại mới, nhạc điện tử, thậm chí cả nhạc cách mạng, nhạc tiền chiến và tình ca từ năm 1954 đến 1975.

Ca khúc được hoàn thành chỉ trong vài giờ

Nhạc sĩ Phạm Việt Tuân nảy ra ý định viết bài hát khi anh đưa con về quê cùng ông bà để tránh dịch. Trên quãng đường Hà Nội – Lào Cai, nhạc sĩ ngân nga hai câu: “Xin cảm ơn vì những trái tim yêu người. Cảm ơn vì đã hy sinh cho đời”. Về đến nhà, anh lập tức hoàn thành ca khúc trong vài giờ. “Khi tôi ngỏ ý muốn Tùng Dương thể hiện, anh nhận lời ngay, góp ý chỉnh sửa một số chỗ để ca khúc hoàn thiện. Đây là sự khích lệ để những nhạc sĩ trẻ như tôi tự tin hơn với sáng tác của mình”, Phạm Việt Tuân nói.

Ca sĩ Tùng Dương đã hát ca khúc mới để ca ngợi chiến tuyến chống lại dịch bệnh.

Phong trào sáng tác ca khúc chống Covid-19 được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Sau thành công của Ghen Cô Vy (sáng tác: Khắc Hưng, Min và Erik trình bày), hàng loạt ca khúc được sửa lời, viết mới để phù hợp tinh thần chống dịch. Gần đây, dịch bùng phát trở lại, nhiều nhóm nghệ sĩ ra mắt sản phẩm trong làn sóng cổ vũ tuyến đầu.

Nhạc sĩ Đỗ Phương thực hiện MV Về Kinh Bắc quê anh, hướng đến tâm dịch ở Bắc Ninh. Hoàng Rapper, biên đạo múa Kim Anh… quay video Đang yên đang lành, kêu gọi cộng đồng tuân thủ nguyên tắc 5K. Nhạc sĩ Quốc Hưng hát bài Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay. Gần 40 nghệ sĩ, gồm Trọng Tấn, Đan Trường… xuất hiện trong MV Đồng lòng Việt Nam.

Hành trình ca nhạc của Tùng Dương

Tùng Dương là dân gốc Quảng Trị. Sinh vào ngày 18 tháng 9 năm 1983 tại quê ngoại Bắc Ninh. Anh là con một trong gia đình. Bố là doanh nhân, mẹ từng mở cửa hàng trang điểm, chụp ảnh. Nên về sau trở thành người thiết kế trang phục cho Tùng Dương. Dù bố mẹ anh không theo nghề hát. Nhưng từ nhỏ Tùng Dương đã được tiếp xúc với âm nhạc. Đặc biệt chịu ảnh hưởng từ ông trẻ là cố nhạc sĩ Trần Hoàn.

Anh tiếp xúc với nhạc jazz từ lúc còn rất nhỏ tuổi.

Ngoài ra, nhà thơ Phạm Hổ và nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ là em trai của bà nội anh. Năm Tùng Dương học lớp ba. Bố mẹ anh đi Nga làm ăn. Để lại Tùng Dương cho hai bác ruột nuôi nấng. Ở Nga, bố mẹ anh thường tìm gửi những đĩa nhạc mới về cho con trai. Anh tiếp xúc với nhạc jazz từ lúc còn rất nhỏ tuổi. Điều đó giúp góp phần định hình phong cách của anh sau này.

Năm 1995, Tùng Dương đoạt giải thưởng đầu tiên. Huy chương bạc Giọng hát hay Phát thanh Truyền hình Toàn quốc năm 1995. Ngay sau đó, năm 12 tuổi, anh được cử sang Nga. Với tư cách là thành viên (nhỏ tuổi nhất) của Đoàn Ca múa nhạc Việt Nam. Đi biểu diễn tại Moskva. Tùng Dương là một trong những nghệ sĩ tích cực kêu gọi đóng góp chống dịch. Tháng trước, anh và bạn bè quyên góp được 740 triệu đồng. Cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Năm ngoái, khi Covid-19 mới bùng phát. Ca sĩ quyên góp được hơn một tỷ đồng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 82 − = 81