Đừng vội vứt chiếu trúc bị hỏng, mách bạn sửa chữa lỗi hỏng cực dễ

Đừng vội vứt chiếu trúc bị hỏng, mách bạn sửa chữa lỗi hỏng cực dễ
0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 27 Second

Chiếu trúc là một trong những đồ dùng được ưa chuộng nhất trong mùa hè. Với những mắt chiếu đan đặc biệt giúp lưu thông không khí và mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chiếu trúc bị hỏng hoặc gặp nhiều lỗi. Giá chiếu trúc không hề rẻ, thế nên, bạn đừng vội bỏ chiếu trúc hỏng đi nhé. Với những mẹo sửa chiếu trúc bị hỏng cực hay dưới đây, bạn sẽ tăng tuổi thọ của đồ dùng tối đa. Trước hết, bạn nên đánh giá kỹ về hỏng hóc của chiếu. Sau đó tìm cách sửa chữa theo hướng dẫn dưới đây.

Để giúp chiếu trúc bền và đẹp hơn, bạn nên biết cách sử dụng đúng. Không nên phơi nắng trực tiếp sản phẩm và không kéo chiếu quá căng. Trong quá trình sử dụng nên nhẹ nhàng, tránh để vật sắc nhọn làm hỏng các mắt cước của chiếu.

Nguyên nhân khiến chiếu trúc bị hỏng

Chiếu trúc là vật dụng nhiều gia đình sử dụng trong mùa hè. Tuy nhiên không ít người đau đầu khi chiếu trúc mới sử dụng một vài tháng lại bị mắc một số lỗi như: hư hỏng, gây bất tiện. Chiếu trúc khi sử dụng một thời gian thường sẽ bị hư hỏng một số phần như đứt cước. Vỡ mắt chiếu. Đứt gân chiếu,… Mọi người thường gặp trường hợp vỡ mắt chiếu khá nhiều. Vậy tại sao chiếu trúc hạt hay bị hỏng mắt chiếu như vậy? Chúng ta có thể điểm qua các nguyên nhân chủ yếu như sau:

Nguyên nhân khiến chiếu trúc bị hỏng

 • Trong quá trình vận chuyển chiếu trúc bị va đập nhiều. Từ đó dẫn đến tình trạng vỡ mắt chiếu.
 • Các mắt chiếu khi được gấp không đúng quy cách làm cho hạt chiếu bị căng dẫn đến vỡ hạt, sợi cước bị đứt hoặc bị dãn.
 • Do sử dụng chiếu không đúng cách. Để trên bề mặt đệm mềm, lồi lõm, dẫm mạnh lên chiếu thường xuyên khiến dây cước bị đứt, mắt chiếu dễ vỡ.
 • Với trường hợp chiếu bị vỡ hạt, đứt cước thì các bạn có thể lựa chọn một vài cách sau để khắc phục và sửa chữa. Nếu như chưa muốn thay chiếu mới.
 • Khi mới mua chiếu trúc, thường thì nhà sản xuất đã tặng kèm thêm các mắt chiếu dự phòng để phòng trường hợp chiếu bị bể một vài mắt trong quá trình vận chuyển và để thay thế sau này.

Bí quyết sửa chữa chiếu trúc hỏng cực hay

Khi nhận được các mắt chiếu, các bạn nên cất giữ cẩn thận khi cần tới và để sửa chiếu bị hư mắt ta có các cách làm như sau:

Thêm cước mới cho chiếu trúc

Ở vị trí mắt chiếu bị vỡ, các bạn gỡ ra rồi dùng mắt chiếu mới thay vào ngay vị trí đó. Rồi dùng cước đan lại như bình thường là có thể sử dụng được. Ở cách này có một nhược điểm là cước cũ bị nằm bên ngoài. Nếu sử dụng chiếu trải dưới sàn nhà, ma sát nhiều có thể bị đứt cước. Ưu điểm của cách này là cách làm đơn giản, dễ làm và làm rất nhanh.

Đan lại mắt chiếu mới giúp tăng tính thẩm mỹ

Đan lại mắt chiếu mới giúp tăng tính thẩm mỹ

Bạn hãy tháo hạt chiếu bị vỡ ra trước tiên, sau đó cắt bỏ đoạn cước cũ đã bị hỏng và nối đoạn cước mới đã chuẩn bị trước vào. Chỉ việc gắn hạt chiếu mới vào và cố định hạt chiếu bằng các nút thắt là bạn đã có chiếc chiếu như mới rồi. Phương pháp này đem lại tính thẩm mỹ cao giúp duy trì độ bền cho chiếu. Tuy nhiên, để thực hiện được phải bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức.

Ở cách này có ưu điểm là chiếu sau khi thay ở tình trạng như mới, dây cước không bị nằm bên ngoài và các mắt chiếu vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên chúng có nhược điểm là tốn nhiều thời gian, cần sự khéo léo của người đan và khá là khó khăn cho ai lần đầu làm.

Sử dụng keo 502 để hàn lại mắt chiếu trúc bị hỏng

Trước hết bạn cần phải tháo những hạt chiếu bị vỡ ra khỏi chiếu. Sử dụng dao chẻ đôi hạt chiếu mới ra làm hai phần. Dính hai phần của hạt chiếu vừa chẻ vào đúng vị trí hạt chiếu bị vỡ bằng keo dính gỗ hoặc keo 502. Ưu điểm là thời gian làm rất nhanh. Tuy nhiên nếu ngâm chiếu trong nước thì mắt chiếu có thể bị tách ra. Lúc này các bạn chỉ cần dùng keo 502 cố định lại là được. Không trải chiếu ở nơi có bề mặt lồi lõm, sắc nhọn.

Lưu ý

Không kéo căng chiếu quá mức

 • Tránh va đập chiếu.
 • Khi sử dụng chiếu trúc, bạn phải đặt chiếu trên bề mặt phẳng, tránh tình trạng các dây cướt bị giãn không đều làm cho các hạt trúc xô lệch không đẹp cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếu.
 • Không để các vật nhọn sắt đè lên chiếu làm vỡ hạt chiếu hoặc đứt dây cướt.
 • Chiếu trúc mới mua về bạn nên nên lau sạch bề mặt chiếu bằng dung dịch nước muối với mục đích là khử mùi dầu bóng trên chiếu. Đồng thời diệt trùng sản phẩm trước khi dùng.
 • Nên thường xuyên vệ sinh bề mặt của chiếu để đảm bảo sạch sẽ và không có vi trùng sinh sống.
 • Tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa để vệ sinh chiếu trúc. Vì điều này sẽ phá hủy cấu trúc của các hạt trúc. Thay vào đó bạn có thể dùng dung dịch rượu trắng. Hoặc oxi già để lau sạch bề mặt chiếu.
 • Sau khi lau sạch bề mặt chiếu bạn nên để chiếu ở một nơi thoáng mát cho khô. Không nên đem phơi nắng vì sẽ làm cho các sợi cước bị giòn và dễ bị đứt khi dùng.
 • Không phơi chiếu ngoài nắng gắt quá lâu.
 • Không để các mắt chiếu tì lên nhau.
 • Không kéo căng chiếu quá mức.

Trên đây là một vài những mẹo nhỏ để khắc phục lỗi hư hỏng thường gặp trong quá trình sử dụng chiếu trúc. Bạn cũng nên chú ý giữ gìn và tránh mắc lỗi khi sử dụng chiếu trúc để tuổi thọ của chiếu được lâu dài hơn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 3 = 3