MacBook M1 gặp nhiều sự cố khi liên tục nứt màn hình

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 21 Second

Một số ít người dùng đang báo cáo một vấn đề nghiêm trọng tiềm ẩn khi màn hình LCD trên thế hệ MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 mới nhất dễ bị nứt hoặc hư hỏng. Theo AppleInsider, chủ sở hữu đã nêu vấn đề này trên diễn đàn cộng đồng hỗ trợ của Apple và nhận được phản hồi từ nhiều người khi báo cáo về một vết nứt trên màn hình của MacBook Air M1 13 inch và MacBook Pro M1 mới mua. Người tạo bài đăng tuyên bố sự cố xuất hiện mà không có lý do rõ ràng. Người này viết: “Tôi để máy tính trên nóc bàn trong đêm và hôm sau mở ra thì màn hình có 2 vết nứt nhỏ bên phải làm hỏng chức năng của màn hình.

Lỗi nứt màn hình của MacBook M1 chưa được giải thích thỏa đáng

Các chuyên gia tại cơ sở sửa chữa được Apple ủy quyền cho biết thiệt hại được mô tả là “vết nứt ở điểm tiếp xúc”, không thuộc bảo hành tiêu chuẩn của công ty và do đó sẽ không được bảo hành. Những người khác gặp phải các vấn đề tương tự, đưa thiết bị của họ vào Apple Store và cũng được thông báo thiệt hại là “vết nứt ở điểm tiếp xúc”, cho thấy một mảnh vụn bị kẹp giữa màn hình và vỏ trên cùng. Ít nhất một người dùng đã được thông báo rằng một “vết nứt do áp lực” do xử lý sai.

Lỗi nứt màn hình của MacBook M1 chưa được giải thích thỏa đáng

Những lời giải thích được đưa ra đều không thỏa đáng. Vì người dùng cho rằng không có mảnh vụn. Hoặc chất thải sai sót nào xuất hiện trước khi đóng máy tính. Những người khác cho biết họ đang sử dụng thiết bị bình thường và không tác động lực quá mức lên màn hình. Trong khi Apple hỗ trợ chi phí sửa chữa trong một số trường hợp, nhiều người dùng buộc phải trả tiền để sửa chữa hoặc thay thế màn hình lên tới hơn 500 USD.

Gần 50 người đã trả lời bài đăng ban đầu cho biết họ gặp sự cố. Một chủ đề trên Reddit cũng dường như chứng thực vấn đề với những tiết lộ ban đầu có từ tháng 12.2020. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu chiếc MacBook bị ảnh hưởng bởi sự cố nứt màn hình bất thường và cũng chưa rõ nguyên nhân của nó. Một số suy đoán rằng khoảng cách giữa màn hình và vỏ trên quá hẹp. Cho phép những mảnh vụn nhỏ nhất có thể đè lên màn hình LCD.

Apple cảnh báo người dùng MacBook không sử dụng Camera Privacy Cover

Cụ thể, Apple mới đây đã đăng tải một tài liệu hỗ trợ cảnh báo người dùng. Không sử dụng nắp đậy để che camera trên máy Mac. Theo tài liệu, phụ kiện che máy ảnh này có thể làm hỏng màn hình. Khi người dùng đóng máy lại. Hơn nữa, cover che camera cũng có khả năng ảnh hưởng. Đến chế độ cài đặt độ sáng tự động hay True Tone của màn hình MacBook. Nghiêm trọng hơn, vì khoảng hở giữa màn hình và bàn phím là trên MacBook là rất nhỏ. Nên những cover camera này có thể khiến màn hình bị nứt.

Apple cảnh báo người dùng MacBook không sử dụng Camera Privacy Cover

Trước đó, một số người dùng MacBook Pro đã phàn nàn với Apple về việc màn hình bị nứt. Sau đó, họ nhận ra rằng màn hình bị vỡ sau khi sử dụng cover để che camera. Điều thú vị là MacBook Pro 16 inch là model gặp tình trạng này nhiều nhất. Vì viền màn hình của nó được thiết kế mỏng hơn nhiều so với thế hệ trước. Một người dùng Reddit mới đây đã gặp vấn đề này. Khi chiếc MacBook Pro 16 inch của anh ta đã bị nứt ở giữa. Các vết nứt bắt nguồn ngay dưới webcam và kéo dài xuống dưới.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 2 = 5